Tầm quan trọng của Vitamin đối với người tập thể hình

Đại đa số người tập gym chỉ chú trọng tới protein và quên đi những chất quang trọng khác mà cơ thể rất cần để phát triển.Hôm nay tại bài viết này mình sẽ nói về chủ đề Vitamin.Trong chủ đề này mình sẽ nói tới 13 Vitamin chính

Để đạt được một cơ thể tuyệt với tập gym hay các bài tập tim mạch.Mà không ăn uống đúng cách, bạn có thể không bao giờ đạt được vóc dáng mơ ước của bạn.Dinh dưỡng thích hợp có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp to ra hoặc có thể làm cho bạn săn chắc,eo thon hơn.

Đây là bài ​​viết nhằm giúp bạn có được một sự hiểu biết tốt hơn về dinh dưỡng và làm thế nào nó ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta.

Hầu như đa số người tập gym chỉ thường quan tâm tới whey protein,mass gainer hay là BCAA..vv mà quên đi tầm quan trọng của Vitamin, đối với tôi vitamin tổng hợp một thiết yếu trong bổ sung hàng ngày cho cơ thể và cơ bắp phát triển. Nếu bạn đi đào tạo và chế độ ăn uống của bạn nghiêm túc, bạn không thể không có nó. Trong cuộc sống có nhịp độ nhanh hiện nay, để bổ sung đầy đủ vitamin là điều rất khó. Để có được một khẩu phần đầy đủ của tất cả các loại vitamin cần thiết, bạn sẽ phải ăn nhiều loại rất rộng của các loại thực phẩm.

 Tầm quan trọng của Vitanmin.

Vitamin là rất quan trọng đối với quá trình xây dựng cơ bắp. Nó hỗ trợ trong hàng triệu các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể của chúng ta mỗi ngày, nó giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng được, tiêu hóa và chuyển hóa trong cơ thể tốt hơn. Vitamin không chỉ là họ quan trọng đối với việc duy trì mức năng lượng tối ưu, chúng cũng hỗ trợ quá trình phục hồi quan trọng sau khi buổi tập của bạn.Có hàng triệu phản ứng sinh hóa mà đi vào trong cơ thể của chúng ta mỗi ngày. Cơ thể chúng ta sử dụng những gì được gọi là enzyme, là chất xúc tác cho các phản ứng này.Các hợp chất khác có thể hỗ trợ các enzym này trong việc thực hiện các phản ứng sinh hóa, làm cho chúng nhiều hơn (hoặc ít hơn) có hiệu lực. coenzyme hữu cơ được gọi là vitamin, coenzyme vô cơ được gọi là khoáng sản (nhưng đó là một câu chuyện khác).Tất cả có mười ba loại vitamin cần thiết cho cơ thể chúng ta hoạt động đúng.

Giá trị của bữa ăn trước khi tập thể hình

Đó là:

 • vitamin A
 • Vitamin B1
 • Vitamin B2
 • Vitamin B3
 • Vitamin B5
 • Vitamin B6
 • Vitamin B9
 • Vitamin B12
 • Biotin
 • Vitamin C
 • Vitamin D
 • vitamin E
 • vitamin K

Vitamin A 

Vitamin A là phổ biến nhất. Nó cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh, và nó giúp duy trì sức khỏe, làn da cũng như niêm mạc của hệ thống thần kinh, hô hấp và tiêu hóa. Tuy nhiên, lượng dư thừa có thể gây nhức đầu, khô da, tổn thương gan và dị tật bẩm sinh.Nhưng bạn yên tâm chỉ khi bạn dùng gấp 6 đến 10 lần bình thường mới gây ngộ độc.

Thực phẩm giàu vitamin A: Cà rốt, khoai lang,trái cây họ cam quýt ,thịt bò nạc,cá hồi…

Vitamin B

 • Vitamin B1:Giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Nó cũng tạo điều kiện cho các hoạt động đúng của tim và hệ thần kinh. Những nguồn bao gồm: Các loại hạt, , các loại ngũ cốc, các loại rau và trái cây họ cam quýt.
 • Vitamin B2 :Giúp các tế bào cơ thể sử dụng oxy, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và sửa chữa mô.Những nguồn bao gồm: Pho mát, thịt, cá và gia cầm
 • Vitamin B3 :quan trọng cho quá trình chuyển hóa tế bào và sự hấp thu carbohydrate. Nó cũng giúp duy trì chức năng não nguồn tốt bao gồm: bông cải xanh, cá và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.
 • Vitamin B5:Giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Nó đến từ gần như tất cả các loại thực phẩm.
 • Vitamin B6 :Giúp tạo ra các protein cần thiết và giúp chuyển đổi protein thành năng lượng nguồn tốt bao gồm: chuối, khoai tây và các loại hạt
 • Vitamin B9:Quan trọng cho việc sản xuất các tế bào máu đỏ. Bảo vệ chống lại bệnh tim và cần thiết trong ba tháng đầu của thai kỳ để phòng ngừa dị tật bẩm sinh. Những nguồn bao gồm: các loại rau lá xanh đậm, trái cây và gan.
 • Vitamin B12 :quan trọng trong việc sản xuất các vật liệu di truyền trong tế bào. Giúp duy trì sự hoạt động của hệ thần kinh. Những nguồn bao gồm: trứng, thịt, cá, các sản phẩm sữa và gia cầm.

Biotin(vitamin H)

Giúp các axit béo dạng cơ thể và giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Những nguồn bao gồm: trứng, gan và các loại hạt

Vitamin C :

Vitamin C được tìm thấy trong tất cả các loại trái cây, rau và “chịu trách nhiệm” đối với sức khỏe của các mạch máu, hỗ trợ việc cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng tới các cơ. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần tạo ra collagen – một loại vật liệu mà cơ thể của bạn sau đó sử dụng để xây dựng xương và cơ bắp…. Những nguồn bao gồm: trái cây và rau lá xanh.

Vitamin D

Vitamin này là một vitamin tan trong chất béo cần thiết để giúp hấp thụ canxi từ chế độ ăn uống. Nó được sản xuất tự nhiên trong cơ thể từ ánh sáng mặt trời. Vitamin D cần thiết cho sự co cơ, thực hiện chức năng, và tăng trưởng cơ. Nó cũng rất cần thiết cho sự tăng trưởng và sức mạnh của xương vì cả cơ và xương đều cần phát triển khỏe mạnh để tạo cho bạn một cơ thể khỏe khoắn, tránh bệnh tật.. Những nguồn bao gồm: cá hồi, cá ngừ, trứng và sữa.

 Vitamin E 

Vitamin tan trong chất béo này là một chất chống oxy hóa tuyệt vời thúc đẩy chữa bệnh và hỗ trợ hệ tuần hoàn. Ăn một ít hạt hạnh nhân sau khi thể dục không chỉ cung cấp protein, chất béo lành mạnh, và chất xơ mà còn bổ sung vitamin E cho cơ thể. Vitamin E là chất chống oxy hóa thực sự có tác dụng phục hồi màng tế bào do stress hoặc oxy hóa, chẳng hạn như tập thể dục. Bổ sung vitamin E sẽ giúp cơ bắp của bạn nhanh chóng phục hồi và chắc khỏe. Nó được tìm thấy ở hầu hết tất cả các loại thực phẩm, đặc biệt là trong các loại dầu ô liu và các loại rau. RDA cho Vitamin E là 10mg

Vitamin K

Vitamin tan trong chất béo này là cần thiết cho sự đông máu bình thường. Người ta đã nghiên cứu, phát hiện ra nhiều tác dụng tích cực của vitamin K. Vitamin K có thể giúp phòng ngừa ung thư, tăng cường tỷ trọng xương, hạn chế bệnh tim mạch, hạn chế bệnh giãn tĩnh mạch, giảm bệnh tiểu đường. Vitamin K có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì quá trình bài tiết và sử dụng insulin của cơ thể và giảm được tới gần 20% rủi ro mắc bệnh tiểu đường týp 2 ở người lớn.. . Những nguồn bao gồm: bông cải xanh, cải bruxen, gan, bơ và cà chua.