Tìm hiểu về Caffein.

👉Cà phê chứa cả vi chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học như polyphenol.

👉Vi chất dinh dưỡng, đáng chú ý nhất:

•Kali

•Magiê

•Niacin

👉Các hợp chất hoạt tính sinh học:

•Polyphenol (chẳng hạn như axit chlorogenic)

•Trigonelline

•Diterpenes (ví dụ: cafestol và kahweol)

👉Tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính:

1️⃣Bệnh tim mạch

• Một lượng vừa phải (3-5 cốc mỗi ngày) có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch

2️⃣Bệnh Alzheimer

• Hầu hết các nhà dịch tễ học cho rằng uống cà phê thường xuyên suốt đời làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer

3️⃣Bệnh Parkinson

• Mối liên hệ chặt chẽ của mối quan hệ nghịch đảo, liều lượng đáp ứng với nguy cơ phát triển bệnh Parkinson.

• Tiêu thụ cà phê dường như làm giảm hoặc trì hoãn sự phát triển của bệnh Parkinson develo, với caffeine là yếu tố nguyên nhân

4️⃣Trầm cảm

• Grosso và cộng sự, phân tích tổng hợp năm 2016: Những người uống nhiều hơn có nguy cơ trầm cảm tương đối là 0,76 (tức là giảm 24% nguy cơ)

• Nghiên cứu sức khỏe : Nguy cơ giảm 15% ở những người uống 2-3 cốc mỗi ngày, và 20% ở những người uống trên 3 cốc.

👉Caffeine

•Caffeine được hấp thu nhanh chóng và hoàn toàn, với nồng độ cao nhất trong khoảng từ 30 đến 120 phút.

•Caffeine có thời gian bán hủy trong huyết tương trung bình là 3-5 giờ.

👉Ảnh hưởng đến giấc ngủ

•Caffeine có thể tác động tiêu cực đến giấc ngủ, tùy thuộc vào liều lượng, thời điểm và tính nhạy cảm của gen.

👉Hiệu ứng cấp tính

•Caffeine liều cao có thể gây lo lắng.

•Cà phê có thể làm tăng nhu động ruột, và do đó có khả năng ngăn ngừa táo bón.

👉Mặc dù tác dụng lợi tiểu của caffeine, hàm lượng nước trong cà phê giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể.

Nguồn : Strong Lift Private