4 Chất không thể thiếu trong bữa ăn của Gymer

Đối với người tập thể hình dinh dưỡng là 1 phần quan trọng nhất, dù ăn nhiều nhưng không đủ chất thì cơ bắp cũng không thể phát triển tối ưu. Dưới đây là những nhóm chất quan trọng nhất trong mỗi bữa ăn của Gymer

Nhóm dinh dưỡng Protein

Khi tập gym, các cơ bắp liên tục bị phá hủy do phải co bóp để nâng tạ nặng. Nhờ vào việc ăn khẩu phần chứa nhiều protein từ các nguồn thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm bổ sung mà cơ thể sẽ bù lại lượng cơ bị mất đi và phát triển kích thước vùng cơ bị tác động.

Nguồn Protein tốt nhất mà người tập thể hình nên ăn hàng ngày như Ức gà, thịt heo nạc, thịt bò, cá ngừ, tôm, các loại hạt, ngũ cốc, sữa tươi. Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm sữa tăng cơ Iso 100, Rule 1, Whey Gold Standard chúng giúp bạn bổ sung 25-30g protein trong mỗi lần dùng.

Nhóm dinh dưỡng tinh bột

Tinh bột được coi là nguồn năng lượng chính cho cơ bắp và bộ não hoạt động. Bạn sẽ không thể tập được nhiều nếu trong chế độ ăn thiếu đi tinh bột. Để đảm bảo cung cấp năng lượng cho luyện tập, bạn cần ăn đủ lượng tinh bột theo nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, nguồn tinh bột được lựa chọn nên có chỉ số làm tăng đường huyết thấp (chỉ số GI) để tránh gây tích mỡ.

Nguồn tinh bột mà người tập gym nên nạp từ gạo tẻ, gạo nếp, gạo lứt, ngô, khoai, bánh mì đen….

Nhóm dinh dưỡng chất béo

+ Chất béo đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn cho người tập gym, giúp tăng tốc độ tổng hợp protein để hình thành cơ bắp. Ngoài ra chất béo giúp hòa tan các loại vitamin giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn.

Nguồn chất béo tốt mà người tập gym nên sử dụng là các loại chất béo không bão hòa đến từ các loại dầu thực vật như dàu ô liu, dầu đậu nành, quả bơ, hạt vừng lạc.

Nhóm dinh dưỡng Vitamine khoáng chất

Người tập gym nên bổ sung đầy đủ các vitamin thiết yếu như Vitamin A, B và C cùng các khoáng chất như Kali, Magie, Canxi để cơ thể luôn hoạt động ổn định.

Để cơ thể hoạt động bình thường, các quá trình trao đổi chất phải diễn ra thường xuyên. Vitamin và khoáng chất chính là những chất xúc tác cần để các quá trình này diễn ra.

Các vitamin và khoáng chất này có thể được tìm thấy dễ dàng trong các loại rau củ tự nhiên như súp lỡ xanh, rau dền, rau ngót. Khi tập gym, bạn nên ăn tăng cường thêm các loại rau củ này nhiều hơn.

Trên đây là 4 chất  dinh dưỡng quan trọng nhất đối với người tập Gym, để đặt được kết quả cao trong tập luyện bạn nên ăn đầy đủ các chất trên, giúp cơ bắp phát triển và cơ thể khỏe mạnh. chúc các bạn thành công !