MASS – TĂNG CÂN TỐI ƯU

  1. Mass Gainer là gì?

Mass gainer (Mass) là 1 loại sữa bột mà ở Việt Nam hay gọi là sữa tăng cân cho người gầy

  1. Thành phần của Mass Gainer :

Thành phần chính của Mass là carbohydrate , protein và 1 ít fat

Một vài dòng Mass trên thị trường sẽ có thêm  vitamin , enzym , creatine..…

2.1 Carbohydrate : (cho tấm hình về carb)

Là thành phần chính của các loại Mass Gainer (chiếm từ 60% – 80%) giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể cũng như hỗ trợ việc tăng cân cho người gầy tốt hơn.

Carbohydrate khi được sử dụng kết hợp với protein sẽ giúp tăng hiệu quả quá trình tăng cân tăng cơ cho người sử dụng.

Nguồn Carb trong các loại Mass Gainer trên thị trường hiện tại khá đa dạng như : Dextrose, Maltodextrine, yến mạch, ngũ cốc……

2.2 Protein (đạm): (cho tấm hình về protein)

Là thành phần quan trọng thứ 2 trong các loại Mass Gainer mà hầu hết người tập thể hình nào cũng chú ý đến, bởi đây là chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể dung để xây dựng cơ bắp

Nguồn protein trong các loại Mass Gainer trên thị trường có thể kể đến như :  Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Hydrolyzed  Whey Protein, Milk Protein, Micellar Casein, Calcium Caseinate,….có nguồn gốc từ sữa , thịt, trứng…

2.3 Fat (chất béo): (cho tấm hình về chất béo)

Tuy Mass Gainer thuộc dòng sản phẩm hỗ trợ tăng cân nhưng tỉ lệ Fat lại rất thấp, bên cạnh đó các loại fat có trong Mass Gainer lại là những loại fat tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ : các loại hạt, cá, dầu MCT…..

2.4: Vitamin – Khoáng chất : (cho tấm hình về vitamin)

Nhiều sản phẩm Mass Gainer trên thị trường được bổ sung thêm 1 lượng Vitamin – Khoáng chất.

Mặc dù đây là những nguyên tố vi lượng cực kì quan trọng đối với sự sống nhưng việc nạp quá nhiều những nguyên tố vi lượng ấy sẽ gây ngộ độc  cho cơ thể.

Nếu bạn đang sử dụng hoặc có nhu cầu sử dụng 1 loại Mass Gainer có chứa Vitamin – Khoáng chất thì các bạn nên điều chỉnh lại việc bổ sung Vitamin – Khoáng chất ở dạng thực phẩm bổ sung (nếu có) và có trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.

2.5 Các thành phần khác :

Enzym : 2 loại phổ biến thường có mặt trong các loại sữa dinh dưỡng là : protease và lactase

Nhiệm vụ của các loại enzyme này là hỗ trợ hệ tiêu hóa cũng như giúp hấp thu tốt các chất dinh dưỡng.

Creatine : đây là 1 hợp chất tăng sức mạnh sức bền khá nổi tiếng trên thị trường thực phẩm bổ sung và thường được kết hợp với whey protein để tăng cơ nạc tối đa, creatine cũng giúp cho tế bào giữ thêm nước từ đó giúp cơ thể tăng cân.

  1. Có bao nhiêu loại Mass Gainer trên thị trường ?

Ở Việt Nam chắc các bạn sẽ nghe qua Mass cao năng lượng (chứa 1 hàm lượng calo từ 1000- 2000) và Mass trung năng lượng.( chứa từ 600 – 1000 calo 1 lần dung)

Nhưng theo Ad nên chia theo tỉ lệ (% protein) có trong Mass sẽ dễ hiểu hơn cho những người mới dung thực phẩm bổ sung cũng như tìm hiểu về chúng :

-Nhóm 1 : Những loại Mass có hàm lượng protein dưới 25% – thường được gọi là Mass cao năng lượng, khoảng 70% Mass Gainer trên thị trường thuộc nhóm này.

-Nhóm 2: Những loại Mass có hàm lượng protein trên 25%  – nhóm này thường được gọi là Mass trung năng lượng.

  1. Mass Gainer phù hợp với ai ?

Những người tập luyện thể thao nói chung và thể hình nói riêng cần bổ sung 1 nguồn năng lượng lớn

Những người gầy muốn tăng  cân nhanh

Những người tập luyện sức mạnh, thể hình cần tăng cơ

  1. Lợi ích của việc sử dụng Mass Gainer :

Hỗ trợ tăng cân , phát triển cơ bắp

Có thể thay thế bữa ăn cho những người bận rộn không có thời gian chuẩn bị

Đáp ứng đủ lượng calo cho mục tiêu của mỗi người.

  1. Nên sử dụng Mass Gainer vào lúc nào ?

Tốt nhất là sau các bữa ăn, bởi việc sử dụng Mass Gainer có thể làm cho bạn đầy bụng , no lâu sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của bạn, hãy nhớ rằng để phát huy tác dụng tối đa của Mass nói riêng hay thực phẩm  bổ sung nói chung, chúng ta cần phải kết hợp ăn uống hợp lí.

Ngoài ra chúng ta còn có thể dung Mass Gainer ngay sau các buổi tập và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

  1. Cách pha Mass Gainer :

Nếu thành phần bạn đang muốn pha chỉ có Mass và nước, bạn có thể dễ dàng sử dụng bình lắc để pha.

Hoặc nếu bạn có ý định thêm các thành phần khác vào ngoài Mass như trái cây, ngũ cốc, whey, đá….thì máy xay có vẻ là lựa chọn thích hợp.

Không có công thức pha nào áp dụng cho tất cả mọi người, trung bình cứ 100g bột thì nên pha với 300ml nước, việc bớt nước sẽ làm cho hỗn hợp đậm đặc hơn cũng như việc thêm nước sẽ làm cho hỗn hợp loãng hơn, tùy theo sở thích của mỗi người sẽ cho 1 lượng nước phù hợp khác nhau.

Ngoài những thông tin trên, nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc cũng như chưa thể chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp thì đừng ngại nhắn ngày cho SFD Nutrition Vietnam để giúp cho bạn chọn những sản phẩm phù hợp và hiệu quả nhất nhé !!!