Tác dụng của rau đối với người tập Gym

Rau xanh là 1 loại thực phẩm quan trọng trong các bữa ăn, đặc biệt với người tập thể hình khi họ chỉ chú tâm vào nạp đủ Protein mà quên răng rau xanh mang lại nhiều lợi ích không thua kém gì. Hôm nay hãy cũng dinh dưỡng thể hình điểm qua những tác dụng của rau xanh manh lại cho người tập Gym.

Ăn rau giúp cơ thể hấp thụ Protein tốt hơn

Rau có nhiều chất xơ. Chất xơ thường khá khó tiêu và không cung cấp calo cho cơ thể bạn. Tuy nhiên nó đóng vai trò quan trọng với cơ thể của bạn. Khi chất xơ được hấp thụ vào cơ thể của bạn nó sẽ được tiêu hóa chậm. Điều này giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn, giữ cho cho cơ thể luôn ở trạng thái đầy năng lượng. Giúp hạn chế việc chuyển hóa cơ bắp thành năng lượng gây mất cơ Chất xơ giúp hỗ trợ hấp thụ axit amin. Nó giữ cho thành ruột của bạn sạch sẽ, làm cho chúng hấp thụ hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ hấp thụ được nhiều protein khi ăn thực phẩm giàu chất xơ.

Rau giúp xương khỏe mạnh

Rau xanh rất giàu canxi, vitamin K cao giúp hệ xương ổn định, phát triển khỏe mạnh. Củng cố xương, cải thiện mật độ xương, làm cho chúng dày và khỏe mạnh hơn. Lợi ích của rau xanh còn là nguồn cung cấp lượng vitamin, khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

Rau cung cấp đủ Vitamine khoáng chất

Rau là một nguồn khổng lồ vitamin và khoáng chất. Cả hai đều là những chất mà cơ thể cần để hoạt động trao đổi chất. Khi tập gym, bạn sẽ hấp thụ lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với thông thường đặc biệt là protein. Việc ăn tăng cường thêm các loại vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn cân bằng trao đổi chất trong cơ thể tránh những tác dụng phụ khi áp dụng chế độ ăn nhiều protein như nổi mụn.

Ăn rau giúp cơ bắp phát triển và săn chắc hơn

Cơ bắp phát triển một phần nhờ vào hormone Testosterone. Loại hormone này có nhiều ở nam giới và kích thích sự hình thành của cơ bắp Tuy nhiên trong cơ thể người lại có một loại hormone khác là Ostrogen hay còn gọi là hormone nữ ức chế Testosterone. Điều này sẽ khiến cản trở việc hình thành cơ bắp. Các loại rau như bông cải xanh, súp lơ và bắp cải có thể làm ức chế sự hình thành Ostrogen giúp Testosterone tiết ra nhiều hơn và bạn sẽ hình thành nhiều cơ bắp hơn.

Ngoài ra khi tập thể hình, giảm bớt calo thừa là yêu cầu hàng đầu để bạn tránh bị tích mỡ và tăng cân. Ăn rau sẽ giúp bạn cảm thấy no nhiều hơn từ đó, bạn sẽ bớt thèm ăn và hạn chễ tăng thêm calo thừa. Nhờ vậy cơ thể bạn sẽ không bị tăng mỡ và các cơ bắp sẽ trở nên săn chắc và nạc hơn.

Trên đây là những lợi ích của rau mang lại cho người tập thể hình. Hy vọng sau bài viết này bạn sẻ thêm các loại rau củ quả vào thực đơn hàng ngày. Chúc các bạn thành công !